10 Nhân tố cần nắm chắc trước khi xây nhà chuẩn phong thủy năm 2021 (Phần 2)

 15/12/2020  Đăng bởi: Mr.Thiện

Sở hữu một căn nhà thiết kế đẹp, sang trọng, tiện nghi vốn là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng việc xây nhà không chỉ đáp ứng các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tính tiện dụng mà còn phải phù hợp với phong thủy để mang lại nhiều cát lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Trong phần 1, Việt Home đã giới thiệu đến bạn đọc 5 trong 10 nhân tố. Cùng tìm hiểu 5 nhân tố quan trọng còn lại trong bài viết ngày hôm nay nhé!

6. Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ phải được đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt. Nhất tọa nhì hướng, vì chủ nhà là vật thể sống (mang tính dương nên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt. Hướng giường ngủ là hướng ở chân giường, hướng này cần phải chọn sao cho khi phối hợp với mệnh chủ (người ngủ trên giường đó) phải ra được cát khí như Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và tứ cát là tốt nhất.

Phòng ngủ phải được đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt

Cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch, bằng cách thực hiện các chữ số trong ngày tháng năm sinh, sau đó chia cho 9, dư bao nhiêu sẽ đối chiếu với bảng cung mệnh dưới để tìm ra cung mệnh chính xác nhất cho người cần tìm.

7. Hướng phòng thờ

Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ. Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Tất nhiên, tùy theo gia chủ, bàn thờ cần có những vị trí đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

8. Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi giải quyết các vấn đề như tắm rửa, đi đại tiện, tiểu tiện nên có nhiều uế khí nhất định trong nhà. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi chọn hướng để đặt nhà vệ sinh. Nên tìm hiểu để quyết định xây ở vệ sinh ở đâu, thiết kế như thế nào để vừa tránh các khí xấu, vừa góp phần mang đến sức khỏe và may mắn cho gia đình.

Theo nguyên tắc phong thủy xây nhà thì phòng thờ nên “tọa hung hướng cát” thì nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Tránh đặt vào những hướng cát tường như sanh khí, phước đức, phục vị và thiên y sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia mạng, sức khỏe và sự may mắn. Để cho nhà vệ sinh phong thủy át được những điều không tốt nên đặt ở hướng Tây Bắc và hướng Đông để đem lại may mắn và sức khỏe.

9. Phong thủy cầu thang

Tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão

Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

10. Kích thước cửa chính

Kích thước cửa chính chuẩn theo phong thủy xây nhà được xác định theo thước Lỗ Ban. Cửa chính thường dùng là cửa 2 cánh và cửa 4 cánh. Kiểu dáng có thể thiết kế bằng hoặc lệch cánh.

Kích thước thông thủy không phải là kích thước phủ bì. Kích thước phủ bì phải cộng thêm độ dày khuôn cửa. Độ dày khuôn cửa thông thường là 4.5cm hoặc 6cm, chỉ cần cộng thêm vào kích thước thông thủy (khuôn hai bên trái và phải) và kích thước bên trên sẽ ra kích thước phù bì.

Độ dày khuôn cửa phổ biến thường là 4,5cm hoặc 6cm. Lựa chọn khuôn cửa có độ dày như thế nào thì bạn chỉ việc cộng thêm kích thước khuôn cửa trái và khuôn cửa phải vào chiều rộng và cộng thêm kích thước bên trên vào chiều dài cửa.

Trên đây là 10 yếu tố quan trọng khi xây nhà cần lưu ý để bạn có 1 ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy. Bởi vậy, nếu bạn muốn có một không gian sống khoa học, đẹp mắt và chuẩn phong thủy thì đừng nên bỏ qua những yếu tố phong thủy nhà ở ở trên.

Viết bình luận của bạn: