4 điều bạn cần lưu ý trước khi xây nhà ở

 04/05/2022  Đăng bởi: Mr.Thiện

Khi có được một số tiền nhất định và bạn đã sở hữu cho mình lô đất ưng ý, thì bây giờ là lúc để bạn xây dựng cho gia đình một ngôi nhà khang trang, đẹp và hiện đại hoặc theo sở thích. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý trước khi xây nhà ở mà bạn phải biết…

1. Lựa chọn thời điểm xây dựng

Có thể bạn chưa biết, tác động không nhỏ đến chi phí xây dựng chính là thời điểm xây dựng. Điều này cũng nên lưu ý trước khi xây nhà vì thường trước khi xây nhà, gia chủ đi xem ngày tốt để khởi công. Mà ngày tốt thì ai cũng như nhau… điều này vô tình trở thành “thời điểm nóng”. Đây chính là thời điểm mà nhu cầu thi công tăng cao vô tình đẩy giá nguyên vật liệu xây dựng lên cao.

Để tránh trường hợp xây nhà trúng vào mùa giá giá vật tư cao, Bạn nên tham khảo nhiều cửa hàng vật tư khác nhau, đồng thời theo sát giá vật liệu xây dựng hàng ngày để chọn lựa được giá cả phù hợp nhất. Mặt khác, Bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong vấn đề mua, bán vật tư. Tốt nhất, là nhờ công ty xây dựng tư vấn và báo giá từ đầu.

2. Lên dự toán thiết kế hồ sơ thi công

Bất kể việc gì cũng vậy, cụ thể hơn là việc xây nhà thì khâu chuẩn bị luôn là bước đệm quan trọng nhất. Để có bước chuẩn bị tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, hãy bắt đầu từ khâu thiết kế hồ sơ bản vẽ của ngôi nhà. Có trong tay bản vẽ ngôi nhà bạn sẽ hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành sẽ như thế nào, dự kiến chi phí sẽ ra cao. Từ đó, sẽ chủ động hơn trong suốt quá trình thi công.

3. Chi phí thiết kế nhà và thiết kế nội thất chi tiết

Chọn được công ty xây dựng và thiết kế được xem như bạn đã hoàn thành được bước chuẩn bị. Thông qua trao đổi, bày tỏ những ý tưởng, mong muốn của mình về ngôi nhà mơ ước, cũng như các nhu cầu để kiến trúc sư cho ra đời bản vẽ phù hợp và chất lượng nhất. Việc thiết kế chi tiết, tỉ mĩ từng hạng mục cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể, từ đó chủ động trong khâu chuẩn bị tài chính.

4. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Bí quyết để chọn một nhà thầu tốt là hãy tìm hiểu về họ thật nhiều và thật kỹ. Hãy kiểm chứng bằng những công trình họ đã từng làm trước đó, cũng như lắng nghe những ý kiến đánh giá từ những khách hàng mà họ đã phục vụ. Thông qua những ý kiến khách quan sẽ giúp Bạn có được một chọn lựa sáng suốt và chính xác nhất. Không nên chọn những nhà thầu tự do vì khi có phát sinh bạn sẽ khó xử lý vì không có tính pháp lý và cam kết rõ ràng ngay từ đầu.

Một đơn vị xây dựng và thiết kế nhà ở được nhiều người lựa chọn chính là công ty Kiến trúc xây dựng Việt Home. Chúng tôi cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trọn gói –  đã xây dựng, sửa chữa, cải tạo hàng trăm căn nhà tại thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung trong suốt nhiều năm qua. Được đánh giá cao từ Khách Hàng về chất lượng công trình cũng như thái độ phục vụ, Việt Home tự tin sẽ mang đến sự hài lòng cho quý vị.

 

Viết bình luận của bạn: