5 điều kiêng kỵ trong thiết kế cửa ra vào mà bạn cần biết.

 15/05/2023  Đăng bởi: Mr.Thiện

Cửa ra vào chính là vị trí quan trọng bậc nhất khi thiết kế nhà. Là nơi sẽ đón tài lộc, những luồng khí thịnh vượng vào trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, khi thiết kế của ra vào chúng ta phải tránh phạm phải những điều kiêng kỵ Bài viết của Việt Home sẽ chỉ ra cho bạn thấy 5 điều kiêng kỵ tuyệt đối khi thiết kế của ra vào.

1. Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau.

Cửa trước và cửa sau thẳng hàng là điều đặc biệt tối kị trong phong thủy nhà ở. Thậm chí cả cửa sổ cũng không nên đối diện với nhau. Nó khiến cho người nhìn có cảm giác vừa bước chân vào là có thể thấy hết toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó cũng khiến cho khí vào tuột đi mất.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

2. Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn.

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

3. Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh vẫn được xem là nơi tích tụ khí xấu nên thường được đặt ở vị trí hung để lấy độc trị độc. Nhưng nếu bạn để cửa ra vào đổi diện cửa nhà vệ sinh thì đó là điều đại kỵ.

Phong thủy cho rằng điều này sẽ khiến cho sức khỏe của thành viên trong nhà chịu nhiều ảnh hưởng, cuộc sống gặp nhiều điều xui xẻo.

Để hóa giải điều này bạn có thể treo một tấm rèm hay một bức tranh phía trước cửa nhà vệ sinh.

4. Mở cửa gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, đồ vật này chỉ hợp với để ở các góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

Hiện nay khi thiết kế bếp, các nhà thiết kế thường khéo léo đặt tủ lạnh vào một góc của căn bếp.

5. Mở cửa gặp bình hoa.

Quan niệm phong thủy cho rằng mở cửa gặp bình hoa sẽ cho thấy những điềm xấu ảnh hưởng tới đời sống tình cảm của hai vợ chồng chẳng hạn như xuất hiện người thứ 3. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

 

Viết bình luận của bạn: