Bật mí những lưu ý khi thiết kế trần thạch cao

 14/08/2023  Đăng bởi: Mr.Thiện

Trần thạch cao là loại vật liệu được ưa chuộng để trang trí trần nhà tại Việt Nam bởi những ưu điểm vượt trội về công năng, tính thẩm mỹ và lợi ích khi sử dụng. Tuy nhiên để có được một trần thạch cao hoàn hảo, đòi hỏi trong quá trình thi công bạn cần phải biết những lưu ý khi thiết kế trần nhà thạch cao đẹp sau đây. Dưới đây là nội dung chi tiết để bạn có thể tham khảo nhé! 

1. Tìm hiểu rõ về mẫu thạch cao   

Một trong những lưu ý khi thiết kế trần nhà thạch cao mà bạn cần biết chính là cần tìm hiểu rõ về chất lượng và mẫu mã của sản phẩm thạch cao trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Điều này giúp bạn lựa chọn đúng loại trần phù hợp nhu cầu sử dụng cũng như chủ đề, kiến trúc của ngôi nhà.

 

2. Chọn kiểu trần phù hợp

Trần thạch cao được chia làm 2 loại chính: trần nổi (trần thả) và trần chìm. Đối với trần chìm, bạn có thể linh hoạt chọn trần phẳng hoặc giật cấp, kiểu cách và mẫu mã tùy theo không gian của ngôi nhà. Còn đối với khung trần nổi (trần thả) có nhiều mẫu hoa văn trang trí theo chủ đề, bạn rất dễ dàng lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như phong cách của ngôi nhà.

Ngoài kiểu trần thạch cao chìm và nổi, loại trần này còn được phân chia theo tính năng như: chống ẩm, chống cháy, chịu lực, cách âm hay tiêu âm. Bạn nên căn cứ vào ưu, nhược điểm của từng kiểu trần để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian sống nhà mình. Chọn kiểu trần phù hợp chính một trong những lưu ý khi thiết kế trần nhà thạch cao mà bạn cần biết.

Việc lựa chọn đúng tính năng của trần thạch cao không chỉ giúp phát huy tối đa hiệu quả chúng mang lại mà còn góp phần kiến tạo không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất.

3. Chọn phong cách hài hòa với tổng thể

Sau khi đã chọn được kiểu trần phù hợp, một trong những lưu ý khi thiết kế trần nhà thạch cao chính là phong cách phải hài hòa với tổng thể không gian nhà. Chẳng hạn, với nội thất phong cách cổ điển thì bạn nên chọn mẫu trần thiên về cổ điển thay vì trần hiện đại. Nếu phong cách trần và nội thất không đồng nhất sẽ khiến tổng thể chung của công trình mất cân đối, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

4. Chọn vật tư đồng bộ, chính hãng

Một trong những lưu ý khi làm trần thạch cao là bạn cần phải lựa chọn được những sản phẩm vật tư đồng bộ chính hãng để đảm bảo sự an toàn, độ bền và tính năng của trần trong quá trình thi công và sử dụng.

Một trong những lưu ý khi làm trần thạch cao là bạn cần phải lựa chọn được những sản phẩm vật tư đồng bộ chính hãng để đảm bảo sự an toàn, độ bền và tính năng của trần trong quá trình thi công và sử dụng.

5. Chọn nhà cung cấp, đơn vị thi công uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp, đơn vị thi công uy tín là một trong những lưu ý khi thiết kế trần nhà thạch cao mà bạn cần biết. Đội thợ thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm sẽ giúp trần thạch cao bền hơn, ít bị hư hỏng.

Trên đây là chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế trần nhà thạch cao mà bạn cần biết khi muốn thi công thạch cao cho ngôi nhà của mình.

Viết bình luận của bạn: