Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào

 08/11/2019  Đăng bởi: Mr.Thiện

Xét về lý thuyết, các khái niệm này thuộc trường phái Phong thủy Bát trạch. Tức phái nghiên cứu sự tương tác giữa tuổi của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Đó là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Trong phong thủy bát trạch có 8 cung với 8 ý nghĩa khác nhau. Trong đó có 4 cung tốt là Sinh khí, Thiên y, Niên duyên, Phục vì; 4 cung xấu là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng.

Tùy vào tuổi của chủ nhà sẽ ứng với một hướng (cung) phù hợp trên la bàn và bát trạch để xác định. Ví dụ, người chồng sinh năm 1976 thì hướng Ngũ quỷ là chính Đông, hay chồng sinh năm 1973 hướng chính Tây là hướng Ngũ quỷ.

Trong đó, tùy vào mỗi gia cảnh, ngành nghề cũng như từng vị trí nhà sẽ thể hiện các điều không tốt cho cuộc sống.
 

  • Cung Ngũ quỷ dễ gặp điều thị phi, người nhà phải mổ xẻ, đặc biệt vợ chồng hay gặp trắc trở.
  • Cung Tuyệt mệnh xấu về đường con cái, nhà thường có chuyện u sầu. Cung Lục sát thường làm gia chủ hao tài, tốn của, đặc biệt người nhà có nguy cơ bị thương tật


Đa cát thắng tiểu hung

Các chuyên gia phong thủy sẽ có nhiều dụng cụ trong nghiệp vụ để có thể xác định khả năng tuyệt mệnh hay không và nguy cấp đến mức nào tùy theo từng hạn mục. Khi không may rơi vào hướng Tuyệt mệnh hay Lục sát, Ngũ quỷ thì gia chủ nên tìm gặp chuyên gia phong thủy để có biện pháp hóa giải hữu hiệu nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, dù trên lý thuyết các cung được xem là không mang lại may mắn cho gia chủ, nhưng nếu xét chung ở phương diện khoa học thì hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của Phong thủy ngôi nhà.

Xem thêm

⇒ Những điều cấm kỵ khi xây nhà
⇒ Những loại cây không nên trồng trong nhà
⇒ Cách khắc phục hướng nhà không tốt

Phong thủy luôn có biện pháp hóa giải theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”. Tức nhiều yếu tố tốt trong nhà sẽ lấn át số ít điều xấu.

Vì thế, dù hướng nhà không tốt vẫn có thể hóa giải. Cụ thể, trong trường phái Bát trạch, khi gặp hướng nhà xấu, người ta vẫn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như dùng hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng ban thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra. Bên cạnh đó, việc thiết kế hệ thống cửa chú ý sao cho có sự thông thoáng. Nên bố trí cầu thang lấy được hướng tốt so với bản mệnh của chủ nhà, góp phần tăng cường các dòng năng lượng tốt lành các không gian khác trong nhà.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy sẽ có kinh nghiệm để nhận thức và hóa giải các yếu tố, chẳng hạn như cần phải xác định các phòng ốc hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác.

Ngoài những yếu tố trên khi chuẩn bị xây một căn nhà chúng ta cần phải quan sát rộng rãi về nhà đối diện, nhà bên hông hay hình thể kích thước nhà ở, xem có hung trạch hay không, ví dụ, theo dạng nhà hình chữ Z, hình bình hành, góc nhọn, góc tù, xuyên góc, tù hãm hoặc tóp hậu… và xem được tính chất đất lành hay đất dữ, mà chúng ta cần phải hóa giải hoàn toàn. Vì vậy, nếu hướng nhà có phạm Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Lục sát thì cũng không phải là vấn đề quá lo ngại.

Những cách khắc phục hướng nhà không tốt

Theo cách truyền thống hiện nay, sẽ có 3 cách để cho các gia chủ khắc phục hướng nhà không tốt của mình để phù hợp với phong thủy hơn. Để biết rõ hơn, mời quý vị tham khảo dưới đây.

Cách 1: Sử dụng thường xuyên một cánh cửa khác có hướng tốt

Cánh cửa này phải có hướng đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Đối với các ngôi nhà kiểu hiện đại đường đi vào trong nhà thường thông qua gara để xe hoặc cửa sau. Do đó cửa chính chỉ mang ý nghĩa tượng trưng và bị dẹp sang một bên. Nếu cửa chính có hướng xấu ít khi được sử dụng thì những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không được kích hoạt, suy yếu và không có khả năng lọt được vào trong ngôi nhà.

Cách 2: Tạo các năng lượng mạnh bảo vệ cửa ra vào

Sử dụng các vật trang trí giúp tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ mạnh mẽ cho cửa ra vào của ngôi nhà. Vật trang trí ở đây có thể là gương bát quái hoặc các vật phẩm phong thủy truyền thống như tượng, ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công,… ở gần cửa ra vào. Ngoài ra, sự lựa chọn tốt nhất là sử dụng biểu tượng riêng của mình mà vẫn có thể tạo ra năng lượng mạnh để bảo vệ và thể hiện được lòng bao dung, che chở.

Cách 3: Sử dụng các yếu tố phong thủy có thể làm suy yếu nguồn năng lượng xấu

Đây là phương thức tốt nhất để đối phó với hướng nhà xấu hoặc không may mắn. Theo phong thủy theo tuổi nếu hướng nhà là hướng bắc thì có thể sử dụng các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ để làm giảm sức mạnh của nước – biểu tượng của hướng Bắc.

Để có thể khắc chế được những nguồn năng lượng tiêu cực do hướng nhà xấu đem lại, thì các cách thức trên cần phải được thực hiện thật tinh tế để luôn luôn đảm bảo được sự cân bằng của các yếu tố phong thủy cơ bản. Đồng thời, duy trì năng lượng hỗ trợ sự nghiệp của hướng Bắc kết nối hài hòa.

Sau khi xem bài viết chia sẻ trên, hi vọng quý vị sẽ biết được những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh để phù hợp phong thủy hơn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG VIỆT HOME

Trụ sở : P902A, tòa nhà Thông Tấn, Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 091 230 1185 - 0243 2010 892

Fanpage: facebook.com/kientrucviethome33

Email: viethometvtk@gmail.com

Zalo: 091 230 1185

 

Viết bình luận của bạn: