Cách hóa giải xây nhà không hợp hướng hoặc hướng xấu theo phong thủy

 21/10/2020  Đăng bởi: Mr.Thiện

Theo phong thủy, nhà không hợp hướng hoặc hướng xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tiền tài của bạn và cả gia đình. Rất nhiều người do không am hiểu phong thủy đã vô tình chọn hoặc xây nhà có hướng xấu. Nhưng đừng lo, Việt Home tổng hợp những cách hóa giải nhà không hợp hướng, hướng xấu từ các chuyên gia phong thủy sẽ giúp các bạn khắc phục điều này. Tham khảo ngay thôi!

1. Nhà hướng xấu, không hợp hướng là như thế nào?

hi xây nhà ngày nay, các gia đình chú trọng rất lớn đến yếu tố phong thủy. Nhưng thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua hoặc xây dựng được một căn nhà phù hợp với tuổi của mình. Điều này gây ra nhiều lo lắng và ảnh hưởng đến các thành viên trong căn nhà.

Trong Bát trạch, có tất cả 8 hướng: 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng xấu bạn nên tránh khi xây nhà gồm:

- Hướng tuyệt mệnh: Đây là hướng xấu nhất khi xây nhà. Nếu xây nhà đúng hướng này sẽ gây ra nhiều tác động xấu: bệnh tật, công việc khó khăn, sức khỏe hao mòn, ít nói, mệt mỏi, duyên phận bạc bẽo, gặp nhiều trắc trở,… vào các năm hoặc tháng Sửu, Tỵ, Dậu.

- Hướng ngũ quỷ: Nhà hướng này vào tháng – năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp nhiều thị phi, điều tiếng, bệnh tật, ảnh hưởng tiền bạc như phá sản.

- Hướng lục sát: hướng này thường gây ra khó khăn sự nghiệp, tình duyên trắc trở, cuộc sống vợ chồng không êm ấm.

- Hướng họa hại: hướng này khiến gia đình bất hòa, kiện tụng nhiều, khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

2. Cách hóa giải nhà không hợp hướng

2.1. Cách hóa giải nhà không hợp hướng tuyệt mệnh

Trong 8 hướng Bát trạch, hướng nhà Tuyệt Mệnh là phương vị xấu nhất. Hướng nhà này chỉ thẳng về phía âm khí nên ảnh hưởng lớn sức khỏe, dễ bị bệnh tật, thậm chí là tai ương. Với gia chủ và các thành viên sinh sống trong nhà hướng Tuyệt Mệnh lâu ngày sẽ suy nhược, tinh thần không ổn định, cơ thể có nhiều bệnh tật.

Do hướng Tuyệt Mệnh là hướng vô cùng xấu, cho nên để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra, cần phải hóa giải hướng nhà này:

Đổi hướng cửa chính

Đây là cách hóa giải nhà không hợp hướng được các chuyên gia phong thủy áp dụng nhiều nhất. Thay vì sử dụng cửa chính, hãy chuyển sang dùng cửa phụ nhiều hơn. Cửa phụ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu bằng cách điều hướng, không cho xâm nhập vào trong ngôi nhà.

Tuy nhiên cách hóa giải này khá tốn thời gian và công sức và không phải ngôi nhà nào cũng có thể áp dụng. Có nhiều ngôi nhà, thiết kế kiến trúc đã được thi công chắc chắn nên rất khó để thay đổi hướng.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Kỳ Lân, gương bát quái lồi, Quan Thế Âm,… là những vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch rất tốt. Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cửa chính có thể sử dụng cách hóa giải nhà không hợp hướng này.

2.2. Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Bản chất của hướng Ngũ Quỷ là nằm trong hành Hỏa nên thiên về nóng nảy. Đối với những ngôi nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ. Thì gia chủ và các thành viên trong nhà dễ gặp chuyện thị phi, rắc rối, kiện tụng hay tai họa bất ngờ

Sử dụng phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Quan niệm của phong thủy cho rằng, với những ngôi nhà phạm phải hướng không tốt có thể sử dụng hướng Sinh Khí để hóa giải. Phương pháp này còn được gọi với tên là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Bạn có thể dùng các yếu tố như bếp, giường ngủ, bàn thờ,… đặt ở hướng tốt để khắc chế các yếu tố bất lợi mà hướng Ngũ Quỷ mang tới. Những hướng tốt lành sẽ lấn át yếu tố xấu, hung hiểm. Tuy nhiên, cần phải tính toán các phương hướng phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ một cách tỉ mỉ.

Dùng các vật phẩm thuộc Ngũ Hành

Do Hỏa sinh xuất choThổ nên bạn có thể sử dụng các vật Ngũ Hành thuộc mệnh Thổ để làm suy yếu. Chuyển hóa những điều không tốt từ hướng Ngũ Quỷ mang lại. Điển hình như đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, cầu thạch anh vàng,… để gần cửa ra vào hoặc là đặt trước cửa.

Ngoài ra, còn có một cách hóa giải nhà không hợp hướng dễ làm hơn. Cũng thường xuyên được sử dụng là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước nhà. Cách làm này có tác dụng xua tan khí dữ, đón khí lành, báo động nguy hiểm.

Trên thực tế, có nhiều nhà dù phạm phải hướng Ngũ Quỷ nhưng vẫn có thể gặp may mắn, gia chủ làm tốt, tài lộc dồi dào.

2.3. Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Trong phong thủy đây cũng là một cung hướng sao xấu. Sao Lộc Tồn thuộc hành Thổ là một tên gọi khác của Họa Hại. Nếu xây hoặc mua nhà hướng này sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, công việc của gia chủ.

Với những gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu Mùi có nhà hướng Họa Hại sẽ bị tác động xấu hơn các con giáp khác.

Hóa giải hướng cửa chính

Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng cửa chính của nhà và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì mới tốt cho tài vận, vượng khí. Nếu cửa chính quay về hướng Đông Nam sẽ không mang tới điều tốt đẹp. Khi đó, cần chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai theo các hướng như: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Diên Niên).

Ngoài ra có thể dùng màu của thảm trải trước cửa nhà để hóa giải tà khí theo luật Ngũ Hành. Nên trải thảm màu xám, trắng tượng trưng cho hành Kim bởi nhà hướng Đông Nam xuất hiện tà khí của Mộc.

Hóa giải hướng bếp nấu

Theo Tọa hung hướng cát thì bếp phải đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Cách hóa giải nhà không hợp hướng Họa Hại là bếp nên đặt ở các hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Bắc (Lục Sát) và nhìn hướng tốt Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Diên Niên).

Lưu ý: cửa bếp không được để thẳng cửa chính nhà hay đối diện cửa phòng ngủ.

Hóa giải hướng phòng ngủ

Nên đặt phòng ngủ ở các hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên. Ví dụ đối với gia chủ mệnh Kim nên đặt giường hướng về hành Thổ là hướng Đông Bắc, Tây Nam bởi Thổ sinh Kim.

2.4. Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Theo phái Bát trạch, hướng xấu tạo về sao Văn Khúc (hành Thủy) được gọi là hướng Lục Sát. Nếu nhà nằm ở hướng này sẽ tạo thành trạng thái hình khắc khiến gia chủ gặp xui rủi, bất hạnh.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Tương tự như cách hóa giải hướng Tuyệt Mệnh, vật phẩm phong thủy cũng được sử dụng để hóa giải nhà hướng Lục Sát. Nhưng cách hóa giải nhà không hợp hướng này gia chủ cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy.

Sắp xếp phòng theo trật tự và vị trí mới

Các không gian chức năng như phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp nên có trật tự rõ ràng và phải được đặt ở phương vị và hướng tốt với gia chủ. Nên để bếp về hướng Diên Niên, đây được xem là cách hóa giải không hợp hướng nhà rất tốt.

Cách hóa giải nhà không hợp hướng giúp gia chủ hóa giải điều xấu, mang năng lượng tích cực về căn nhà. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn. Hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều bài viết khác nhé!

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: