Chuẩn bị xây dựng nhà phố cần lưu ý điều gì?

 09/02/2022  Đăng bởi: Mr.Thiện

Chuẩn bị xây dựng nhà phố cần lưu ý điều gì? Đây là vấn đề quan trọng mà bất kỳ gia chủ nào khi có kế hoạch xây nhà đều cần chú ý để có được ngôi nhà ưng ý với mẫu thiết kế đẹp, chi phí tiết kiệm và phù hợp phong thủy. 

Để xây nhà thuận lợi, theo đúng kế hoạch đã đề ra thì các gia chủ cần có sự chuẩn bị thật chi tiết cũng như tham khảo qua các kiến thức về xây dựng để có những thông tin hữu hiệu. 

Tại các thành phố lớn, nhu cầu về xây dựng nhà phố đang rất phổ biến. Các mẫu thiết kế cũng rất đa dạng, phù hợp với phần lớn các gia chủ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để quá trình xây dựng nhà phố từ khi bắt đầu đến khi kết thúc đều diễn ra thuận lợi:

Gia chủ cần chuẩn bị kiến thức, tham khảo mẫu nhà,... trước khi xây dụng nhà phố.

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng và cần chú ý khi xây dựng nhà phố, nhà vườn, biệt thự hay bất kỳ công trình nào. Bạn cần tính toán xem chi phí xây dựng cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường căn cứ theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà. Để sát với số tiền thực tế, bạn nên tham khảo mức chi phí trên mét vuông theo từng loại nhà tại gần thời điểm xây.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị chi phí cho trang trí nội thất. Đây là phần sau khi ngôi nhà hoàn tất bao gồm các vật dụng như quạt lạnh, đèn chiếu sáng, bếp ga, tủ lạnh, bàn ghế sofa… và những đồ trang trí.

Lưu ý: Chi phí xây nhà ở có thể phát sinh nên bạn cần dự trù thêm 10-30% số tiền.

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là bước vô cùng quan trọng, bởi đây là yếu tố chi phối sự thành bại của công trình xây dựng và bạn cần thực hiện trước khi thuê đơn vị xây nhà.

Theo đó, bạn cần tham khảo những mẫu nhà phố đẹp từ các đơn vị thiết kế uy tín để phù hợp với xu hướng, sở thích, địa hình, mặt bằng và khả năng kinh tế của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm để có được những gợi ý thiết kế nhà phố phù hợp nhất.

Nhà phố kết hợp kinh doanh phòng trọ hiện đại - Chủ đầu tư: Anh Thảo, Bắc Ninh.

Hoàn thiện thủ tục, pháp lý, đăng ký giấy phép xây dựng

Đây là vấn đề không thể bỏ qua và bạn cần hoàn thiện trước khi khởi công xây dựng. Bạn cần tìm hiểu về việc xin giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bản sao có chứng thực giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo trích lục bản đồ, khảo sát thực địa và bản đồ ranh giới khu đất.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu chi tiết về quy trình làm việc và xin giấy phép xây dựng, Việt Home sẽ giúp bạn!

Tham khảo địa chỉ xây dựng nhà phố đẹp

Tự hào là đơn vị uy tín trong giới thiết kế, xây dựng nhà ở, Kiến trúc Việt Home là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng nhà phố trên các địa hình, mặt bằng, diện tích khác nhau,.. Việt Home sẽ dễ dàng tư vấn và mang đến ngôi nhà chất lượng cao, bền cùng thời gian.

Địa chỉ xây dựng nhà phố đẹp.

Song song với đó là đội ngũ Kiến trúc sư tài năng, được đào tạo qua trường lớp bài bản cũng như có nhiều trải nghiệm thực tế với các công trình xây dựng khác nhau. Điều này sẽ giúp các gia chủ không nhỏ trong việc mang đến những mẫu thiết kế đẹp, đáp ứng yêu cầu về công năng sử dụng cùng những chia sẻ, góp ý mang tính xây dựng cao.

Liên hệ ngay đến chúng tôi để có được ngôi nhà đẹp và tư vấn miễn phí: 0912 30 11 85 / 0961 30 11 85
 

Viết bình luận của bạn: