Cửa nhôm kính bị thấm nước, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục là gì?

 28/06/2023  Đăng bởi: Mr.Thiện

Ngày nay có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn cửa nhôm kính để lắp đặt cho căn nhà của mình bởi cửa có nhiều tính năng, ưu điểm cũng như đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Đặc biệt, cửa nhôm kính có độ bền cao, chi phí thấp, tiết kiệm không gian và độ an toàn cao. Tuy nhiên, khi thời tiết giao mùa gây mưa dài ngày hoặc vào mùa mưa thì cửa nhôm kính đôi khi sẽ xuất hiện tình trạng thấm nước vào nhà làm ẩm ướt, khó chịu làm mất mỹ quan ngôi nhà.

1. Tại sao cửa nhôm kính bị thấm nước

Nếu như cửa sổ nhà bạn xuất hiện nước ở bên trong, chảy qua các khe tiếp xúc giữa khung nhôm và tường, sàn nhà, bị rỉ nước ở các khớp nối thì có thể cửa nhôm kính đã bị nước vào.

Lỗi trong quá trình sản xuất:

Gia công kém sử dụng các loại nhôm mỏng không có khả năng chống thấm, tạo ra các khe hở vì vậy nước dễ thâm nhập hơn.

Keo hoặc bơm keo không đảm bảo chất lượng dẫn đến keo dán kính với cửa nhôm không dính, bị bong chóc.

Tiến hành sơn trước khi lắp đặt cửa nhôm kính .

Do quy trình chát vữa không tính toán phương án để tránh hiện tượng này từ đầu.

Do cửa đã quá cũ, cần thay mới hoặc do trời mưa quá to nước hắt trực tiếp vào cửa kính

Lỗi trong khâu thi công lắp đặt:

Lắp đặt cửa mở vào trong phải được thợ lành nghề làm để tránh việc nhầm lẫn cơ chế ống dẫn nước, nếu lắp ngược vào trong mà vẫn đặt khung nhôm như dạng mở ra ngoài sẽ khiến nước chảy vào trong nhà.

Vị trí các khu vực khung, vách, cánh khi bơm keo mà quên đục lỗ thoát nước, hay lúc lắp các khe ghép góc vuông không được xử lý tốt thì 100% sẽ bị nước tràn vào nhà.

2. Cách khắc phục khi cửa nhôm kính bị nước vào

Mùa mưa hay mùa dông bão sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước ở hầu hết các loại cửa nhôm kính thông thường. Nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày thì không chỉ gây khó khăn, vất vả trong việc đi lại cho các thành viên trong gia đình nhất là nhà có trẻ nhỏ hay người cao tuổi khi sàn nhà bị đọng nước bởi dễ bị trơn trượt mà còn khiến cho căn nhà trở nên xuống cấp nhanh chóng hơn.

Cách khắc phục tốt nhất để hạn chế tình trạng này xảy ra đó là phải xử lý cẩn thận ngay từ bước đầu khi lắp đặt và thi công . Bên cạnh đó, có thể xử lý bằng những phương pháp sau đây:

Bịt kín khe hở bằng vải để phòng tránh cửa nhôm kính bị thấm nước vào bên trong.

Mặc dù chỉ là một phương pháp mang tính chất xử lý tạm thời nhưng rất hữu dụng giúp ngăn một phần nước thấm qua các khe hở vào bên trong nhà, phải trông thường xuyên nếu là sàn gỗ hoặc có ổ điện ở gần.

Xử lý đối với cửa nhôm kính mở vào trong.  

Cách khắc phục trong trường hợp cửa bị lắp dạng mở vào trong dẫn đến ống nước bị dẫn ngược đó là lắp đặt lại hoặc có thể thay thế bằng cửa mới. Nếu kết cấu công trình không cho phép thì nên làm lại bằng cửa lùa hoặc cửa mở ra ngoài.

        Bít kín khe hở

Có thể sử dụng vữa, xi măng, nhựa đường, keo silicon hoặc keo bọt để xử lý tình trạng thấm nước, đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả tốt nhất. Nếu nguyên nhân do khe hở làm cho cửa nhôm kính bị nước vào, thì cần kiểm tra lại xem cửa có đang bị xệ, bị lệch hay không? Nếu đúng như vậy, có thể khắc phục bằng cách lấp chỗ bị hở bằng keo silicon, keo bọt,... Sau khi xử lý bằng keo mà vẫn bị nước vào, hãy nhờ đến sự trợ giúp của đội thợ có chuyên môn để thay thế bằng cửa mới tốt hơn.

 

Để lâu ngày thì nước mưa sẽ thấm vào tường nhà gây ra hiện tượng mốc và tróc sơn từng mảng nhỏ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ ngôi nhà, tốn nhiều chi phí cho sửa chữa. Từ những biện pháp đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp được những ngôi nhà đang có tình trạng bị thấm nước vào cửa nhôm kính mỗi khi mùa mưa về.

Viết bình luận của bạn: