Danh sách cây trồng phong thủy theo mệnh giúp gia chủ hút tài lộc (Phần 2)

 27/05/2020  Đăng bởi: Mr.Thiện

Trong bài viết phần 1, Việt Home đã cung cấp thông tin cho bạn đọc những loại cây trồng phong thủy theo các mệnh Kim, Mộc, Thủy. Cùng đón đọc tiếp phần 2 để xem danh sách các loại cây phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa, Thổ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tạo sức sống tươi mới, và mang đến những điều may mắn và tài lộc.

4. Cây trồng phong thủy theo mệnh Hỏa

Gia chủ có bản ngũ hành là hỏa thích hợp với những cây trồng phong thủy trong nhà sau: Cây kim ngân, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây phú quý, cây thiết mộc lan, cây hoa trà đỏ…

4.1. Cây kim ngân

- Cây kim ngân chính ứng viên hàng đầu cho người mệnh Hỏa khi muốn trồng cây phong thủy trong nhà. Cây có ý nghĩa thu hút tiền tài, mang đến may mắn thịnh vượng cho người trồng.

- Cây kim ngân thích nghi với mọi thời tiết nóng và lạnh từ nhiệt độ 4°C đến 40°C và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18°C đến 26°C. Cây vẫn sống tốt dưới ánh sáng huỳnh quang tuy nhiên nên đưa cây ra ngoài trời để hấp thụ ánh sáng tự nhiên. Chỉ cần tưới nước 1 lần một tuần, lượng nước vừa đủ để đất tơi xốp.

- Lưu ý: Khi cây chưa ra hoa và quả thì bón phân NPK để tưới cho cây, với 100g phân thì hòa với 10 lít nước. Khi cây có hoa và quả thì nên bón phân Kali cho cây thì hòa 100g phân kali với 10 lít nước rồi tưới cho cây.

4.2. Cây hồng môn

- Là cây tượng trưng cho tình yêu và sự hiếu khách, kích thích sự sáng tạo. Cây mang đến tài lộc và may mắn cho người trồng.

- Cây hồng môn là cây chịu bóng râm, ưa khí hậu mát thích hợp từ 18 - 20°C, độ ẩm thích hợp 70 - 80% nên tưới nước 2 lần một tuần. Cây phát triển tốt trong đất trồng phù sa tơi xốp, trộn với trấu hun, xơ dừa…

4.3.  Cây vạn lộc

- Cây vạn lộc là loại cây nổi tiếng trong giới yêu cây phong thủy không chỉ vì bề ngoài đẹp mắt mà còn thu hút vì mang đến sự  thịnh vượng cho gia chủ. Hơn nữa sắc đỏ mang lại sự may mắn và khởi đầu thuận lợi trong công việc của bạn. 

- Cây vạn lộc là cây ưa mát, thích ánh sáng nhẹ buổi sáng sớm và chiều muộn. Đất trồng cây là đất pha hỗn hợp sơ dừa, tro, trấu để giúp cây sinh trưởng nhanh. Chỉ nên tưới nước cho cây 2 lần/ 1 tuần.

5. Cây trồng phong thủy cho người mệnh thổ

Những gia chủ mang mệnh thổ nên ưu tiên chọn lựa cây có tông màu của Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,...Vì Hỏa sinh ra Thổ nên cực kỳ tốt cho bản mệnh này. Bạn có thể chọn những cây sau đây: Cây lưỡi hổ, cây phong lộc, cây hoa trạng nguyên, cây ngũ gia bì, cây bảy sắc cầu vồng, cây đa búp đỏ, cây lan hồ điệp,..

5.1. Cây lưỡi hổ

- Cây hấp thụ khí độc rất tốt, đem lại cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ. Hóa giải những điểm xấu và mang lại nhiều điều may mắn.

- Đối với cây lưỡi hổ thì việc chăm sóc rất đơn giản. Bạn cần chú ý những điều sau:

- Cây sống ở nhiệt độ 18 - 30°C, chịu hạn tốt nên tưới nước 1 tuần/ 1 lần trong môi trường trong nhà. Giữ  cho đất khô ráo và thoát nước tốt. Bón phân 2 tháng 1 lần giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

5.2. Cây phong lộc

- Cây phong lộc là cây lâu năm thường xanh, luôn đem lại vẻ đẹp đặc biệt, tràn trề sức sống mãnh liệt và mang đến tài lộc cho người trồng.

- Nhiệt độ cây phong lộc thích hợp nhất trên 18°C  với độ ẩm cao. Vậy nên tốt nhất hãy đặt cây phong lộc vào các khu vực có độ ẩm như phòng tắm hoặc nhà bếp. Bạn nên thường xuyên tưới nước vào mùa hè nhưng lưu ý không nên tưới nước vào phần hoa vì như vậy sẽ rút ngắn tuổi thọ của cây.

- Thật tuyệt vời nếu tại nhà cũ của bạn đã có sẵn những chậu cây phong thủy. Việc của bạn cần làm lúc này chỉ là vận chuyển cây cùng về nhà mới và sắp xếp lại sao cho phù hợp với không gian sống. 

Viết bình luận của bạn: