Kiêng kị về hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh trong phong thuỷ

 10/02/2022  Đăng bởi: Mr.Thiện

Có rất nhiều điều kiêng kị trong quá trình xây nhà vệ sinh bạn cần biết để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tránh khỏi những điều không nên phạm phải trong phong thủy. Trong đó, hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

1. Bố trí phòng vệ sinh đúng hướng phong thủy

Theo phong thủy, các gia chủ khi bố trí phòng vệ sinh cần kiêng kỵ những điều sau nếu không muốn gặp những điều xui xẻo:

Kiêng bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: Theo phong thủy, nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.

Kiêng đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc căn nhà: Bởi lẽ, khi đặt ở vị trí này sẽ khiến cho yếu tố Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng "chìm". Nguyên nhân do hướng Bắc trong Ngũ Hành thuộc mệnh Thuỷ.

Trường hợp gia chủ vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc thì nên trồng cây cao lớn để hấp thụ Mộc năng và đẩy bớt Thủy năng.

Kiêng đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc: Nguyên nhân trong Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, sẽ phá hủy Thủy năng, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kiêng đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Tây Bắc: Bởi lẽ, ở hướng Tây Bắc, Thuỷ năng sẽ làm hao tổn Kim năng của ngôi nhà, điều này không có lợi đối với gia đình của bạn. Trong khi đó, hướng Tây Nam do khí năng biến chuyển không ổn đinh, Thổ Khí sẽ phá huỷ Thuỷ năng, khiến gia chủ bị hao tổn sinh lực.

Hướng của bồn cầu kiêng đặt cùng hướng với căn nhà: Đây là điều cần đặc biệt chú ý vì chúng không chỉ khiến kết cấu ngôi nhà không đẹp mà còn có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kiêng bố trí phòng vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc phòng ngủ: Nguyên nhân nếu đưa Hỏa vào khu có Thủy sẽ xung khắc về ngũ hành. Trong khi đó, phòng ngủ cần đặt ở vị trí tọa cát nên không đặt trùng phương vị với nhà vệ sinh.

2. Những kiêng kị cần lưu ý về vị trí đặt nhà vệ sinh

Kiêng đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Điều này hoàn toàn dễ hiểu! Bởi lẽ ở vị trí này, khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp ngôi nhà, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt nhà vệ sinh ở vị trí thanh long của cửa chính: Người xưa quan niệm rằng, nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí thanh long của cửa chính có thể khiến người trong gia đình bệnh tật, làm ăn thất bát, bị lời đồn thị phi.

Nhà vệ sinh không chỉ cần đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy.

Kị nhà vệ sinh đặt phía sau bài vị: Đây là điều tuyệt đối cấm kỵ! Bên cạnh đó, nhà vệ sinh nên tránh đặt ở vị trí Văn Xương (vị trí mà sao Khuê chiếu đến), tránh Văn Xương bị ô uế.

Nhà vệ sinh không nên đặt liền với nhà bếp: Nhằm tối ưu không gian diện tích, nhiều gia đình hiện nay thường đặt toilet liền luôn với phòng ăn. Tuy nhiên trong phong thuỷ học, nếu nhà tắm (Thuỷ Kim) liền với nhà bếp (tập trung năng lượng của Hỏa) sẽ gây hiện tượng xung đột từ trường. Hiện tượng này được gọi là “thuỷ hoả kề nhau”, ảnh hưởng tới “năng lượng” của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, việc nhà vệ sinh đặt liền kề với nhà bếp được xem là điều đại kỵ trong phong thủy.

Không đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang: Nguyên nhân được cho rằng, hành lang sẽ hướng xông thẳng vào nhà vệ sinh và mang những điều không may mắn. Đây cũng là lỗi phổ biến mà nhiều gia đình gặp phải hiện nay vì muốn tận dụng khoảng cuối của dãy hành lang để đặt nhà vệ sinh.

Còn rất nhiều điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh mà có thể bạn chưa biết. Để có được ngôi nhà với thiết kế không chỉ đẹp mắt mà còn hợp phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình thì Việt Home chính là đơn vị không nên bỏ qua.

Với kinh nghiệm trong nhiều dự án, Việt Home sẽ giúp bạn hoàn chỉnh từ khâu thiết kế, thi công đến hoàn thiện với chất lượng cao, chi phí hiệu quả. Liên hệ đến chúng tôi ngay để được tư vấn: 0912 30 11 85 / 0961 30 11 85.
 

Viết bình luận của bạn: