Kinh nghiệm làm nhà gác lửng đẹp, tiết kiệm chi phí

 27/04/2022  Đăng bởi: Mr.Thiện

Để xây tầng lửng đúng theo nhu cầu và mong muốn, tiết kiệm chi phí lẫn không gian, bạn cần bổ sung thêm những kinh nghiệm sau đây

1. Nguyên tắc thiết kế mẫu nhà gác lửng

1.1. Vị trí, không gian xây nhà gác lửng

Việc xác định xây nhà gác lửng ngay từ giai đoạn thiết kế sẽ giảm được chi phí xây dựng. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn hoàn thiện hơn về tính thẩm mỹ.

Về mặt không gian, hãy lựa chọn khu vực mình muốn làm gác lửng như: phòng thờ, phòng ngủ... Tiếp đó, bạn nên xem xét không gian sinh hoạt có đủ rộng, đủ ánh sáng, khoảng cách từ trần đến sàn đủ chiều cao để xây thêm gác hay không.

1.2. Xác định không gian khu vực, chiều cao trần đến sàn để làm cho phù hợp

Đây là giai đoạn quan trọng trước khi làm nhà gác lửng Thông thường, diện tích gác lửng khoảng 70% diện tích mặt sàn của khu vực chứa nó. Độ cao từ trệt đến tầng lửng thường khoảng 2,5m - 2,8m. Tầng lửng chiếm khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà.

1.3. Kích thước nhà cấp 4 gác lửng

Kích thước nhà sẽ quyết định số phòng ngủ

1.4. Cách đặt cầu thang lên nhà gác lửng

Số bậc của cầu thang từ trệt lên lửng ít và không chiếm diện tích của nhà cấp 4 gác lửng. Vì thế bạn có thể đặt ở vị trí nhỏ gọn. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng trên có thể bố trí ở một khu vực khác thuận lợi hơn và phân chia không gian hợp lý. 

2. Lựa chọn vật liệu làm trần cho nhà gác lửng

Với không gian giới hạn của tầng lửng, chủ nhà nên lựa chọn trần nhà cấp 4 gác lửng có thiết kế đơn giản và bằng phẳng. Phần lớn, nhà cấp 4 có gác lửng đều lợp mái tôn và phía dưới mái tôn sẽ chọn làm trần thả trang trí (hay còn gọi là la phông) thay cho la phông nhựa. Hoặc sử dụng trần thạch cao phẳng để làm trần.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể trở thành chủ nhân của căn nhà xinh đẹp này.

Viết bình luận của bạn: