Mách bạn cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn nhất

 29/12/2021  Đăng bởi: Mr.Thiện

Phong thủy trong xây nhà là vấn đề đặc biệt quan trọng, bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của các thành viên trong gia đình. Theo đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có được ngôi nhà ưng ý.

Trong phong thủy xây nhà, người ta thường sẽ tính toán dựa theo tuổi của gia chủ, trong đó bao gồm: hướng nhà và cách bố trí các phòng. Cùng Việt Home tìm hiểu về cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn xác nhất nhé!

1. Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Dân gian có câu: ”Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”, bởi vì hướng Nam vừa tránh được ánh nắng chói chang mùa hè chiếu vào, vừa không bị gió lạnh mùa đông thổi vào nhà. Việc xem hướng nhà phải phù hợp với phong thủy, hợp với tuổi của gia chủ vợ chồng.

Tuy nhiên, ông cha ta đã có câu: “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo đó, việc xem hướng làm nhà theo tuổi vô cùng quan trọng và nên dựa theo tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà.

Việc lựa chọn hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều tài lộc. Tuy nhiên, nếu hướng nhà không tốt sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai họa. Từ xưa, khi lựa chọn hướng nhà, người ta đã chia tuổi thành 2 nhóm  Đông – Tây để lựa chọn:

+ Người sinh năm Ly, Tốn, Chấn, Khảm thuộc Đông tứ Mệnh. Theo đó, hướng nhà phù hợp sẽ là các hướng: Nam, Bắc Đông Nam, Đông, bởi hướng này sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

+ Người sinh năm Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây tứ mệnh. Những người này tốt nhất nên xây nhà theo các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

2. Bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy theo tuổi

Bên cạnh hướng nhà, việc bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy cũng cần đặc biệt lưu ý. Cụ thể:

- Hướng cửa chính: Được tính toán theo tuổi của gia chủ. Trong đó, Sinh khí là hướng tốt nhất. Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể tham khảo các hướng khác như:  Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên,… Tùy thuộc vào tuổi, mệnh mà bạn chọn hướng sao cho phù hợp.

– Phòng khách: Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, theo các hướng như: Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí. Bên cạnh đó, phòng khách cũng đặt ở gần cửa chính đẻ các luồng khí có thể lưu thông 1 cách thuận tiện.

– Phòng bếp: Để hợp phong thủy, bạn nên đặt bếp ở hướng xấu và quay lưng về hướng tốt. Lưu ý, bếp không nên đặt dưới nhà vệ sinh, dưới chân cầu thang, bởi nó sẽ tạo nên không khí không tốt; hay không được quay lưng ra khoảng trống, hoặc xung quanh bếp không được bố trí quá nhiều cửa sổ.

– Phòng ngủ: Riêng với phòng ngủ, bạn nên trao đổi với kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy để thiết kế làm sao phù hợp với bản mệnh của người sinh sống trong gian phòng đó.

Trong đó cần lưu ý rằng, phòng ngủ không nên đặt cạnh cửa chính nó, bởi chúng sẽ khiến cho người sinh hoạt trong căn phòng không được thoải mái. Bên cạnh đó, phòng ngủ cũng không nên thiết kế ở gần khu vực nhà vệ sinh cũng như bàn thờ. Đây là những khu vực không tốt, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

– Phòng vệ sinh: Để tránh tài lộc, sức khỏe của gia đình bị hư hao, bạn nên chú ý các vấn đề sau:

  • Không nên bố trí phòng vệ sinh hay phòng tắm tại vị trí đường ngang của tâm nhà, nếu không muốn đường tài lộc của gia đình bị ảnh hưởng.
  • Không nên đặt phòng vệ sinh ở cuối hành lang dài, bởi nó giống như mũi tên đâm xuyên qua khu vực, đe dọa tới sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó bạn nên tránh điều này.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình hướng nhà tốt cũng như cách bố trí các phòng sao cho hợp phong thủy, để thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe đến với tất cả thành viên trong gia đình.

Nếu chưa hiểu về phong thủy thì bạn cũng đừng quá lo lắng, các kiến trúc sư Việt Home sẽ giúp bạn! Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Kiến trúc Việt Home hứa hẹn sẽ mang đến những ngôi nhà đẹp mắt, hợp phong thủy.

Viết bình luận của bạn: