Nên kê giường ngủ như thế nào để chuẩn phong thủy?

 11/02/2022  Đăng bởi: Mr.Thiện

Trong phong thủy, phòng ngủ nói chung và giường ngủ nói riêng được đặc biệt chú trọng bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia chủ. Vậy nên kê giường như thế nào chuẩn phong thủy, mang lại vượng khí cho người sử dụng.

Hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Hướng giường ngủ được lấy theo hướng phong thủy của đuôi giường sao cho mỗi khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đều phải quay về hướng tốt cho tuổi và mệnh của mình.

Các hướng gồm Đông, Tây, Nam Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc ứng với từng mệnh trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa.

Hướng giường ngủ nên kê theo tuổi chồng hay tuổi vợ?

Mỗi tuổi sẽ có những hướng đẹp và hướng xấu khác nhau. Việc đặt giường ngủ như thế nào có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Theo phong thủy, hướng giường ngủ nên đặt theo tuổi của người chồng, bởi gười chồng là chủ của gia đình. Mặt khác theo quan niệm của người xưa, cưới xin xem tuổi của vợ, xây dựng nhà cửa xem tuổi của chồng.

Trước giường ngủ có nên đặt gương?

Theo quan niệm phương đông, gương có tác dụng phản chiếu lại những tác nhân xấu bên ngoài nên thường được đặt ở cửa ra vào. Đối với phòng ngủ, bạn không nên đặt gương vì điều này sẽ mang lại cảm giác bất an, lo lắng, thường gặp mộng mị khi ngủ, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang

Trong phong thủy, xà ngang trong nhà được gọi là “huyền trâm sát” không có lợi cho gia chủ khi nằm ngủ, bởi chúng sẽ gây cảm giác nặng nề, khó chịu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người cư ngụ.

Ví dụ, nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Bạn có thể bị trì trệ, di chuyển hay thăng tiến nếu xà nhà ở trên phần cuối giường.

Ngoài ra, việc đặt giường ngủ dưới xà ngang thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người nằm do đồ đạc từ trên xà ngang có thể rơi xuống.

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Theo phong thủy, không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào hay cổng nhà, bởi nếu đặt đối diện sẽ gây thất thoát tài lộc, ảnh hưởng đến đường công danh của gia chủ. Trường hợp diện tích quá nhỏ, bạn nên bố trí thêm một vài món đồ nội thất hay phụ kiện để che chắn, hạn chế phong thủy xấu một cách tối ưu nhất.

Hướng dẫn đặt giường ngủ hợp phong thủy

Người mệnh Kim: Nên đặt ở hướng Tây Bắc, Tây. Theo phong thủy, đây là những phương vị thuộc Thổ trong ngũ hành có lợi cho người mệnh Kim. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt ở hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Người mệnh Mộc: Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam là những phương vị hợp Mộc, mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe rất tốt cho gia chủ. Nên tránh hướng Tây, Tây Bắc vì đây là hướng chính Kim đại kỵ với Mộc.

Người mệnh Thủy: Hướng tốt cho người mệnh Thủy là hướng Bắc, Tây Bắc, Đông Nam. Nên tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam bởi đây là những hướng thuộc hành Thổ đại kỵ với mệnh Thủy.

Người mệnh Hỏa: Nên chọn hướng Đông, Đông Nam và Nam. Nên tránh hướng Bắc vì đây là phương vị thuộc hành Thủy đại kỵ với người mệnh Hỏa.

Người mệnh Thổ:  Nên kê giường ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, hay hướng chính Nam. Những hướng này đều rất tốt cho vượng khí và sức khỏe của gia chủ. Lưu ý: Không nên đặt giường ngủ ở hướng thuộc Mộc như hướng chính Đông.

Hi vọng những thông tin vừa rồi đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích, giúp thu hút tài lộc, vượng khí. Để tham khảo thiết kế nhà ở hợp phong thủy, hãy liên hệ ngay đến Kiến trúc Việt Home:  0912 30 11 85 / 0961 30 11 85.

Viết bình luận của bạn: