Những điều cấm kỵ trong thiết kế cửa sổ theo phong thủy

 03/01/2022  Đăng bởi: Mr.Thiện

Cửa số được coi là linh hồn của ngôi nhà. Vì vậy, việc thiết kế cửa sổ làm sao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đáp ứng yếu tố phong thủy, giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc và tránh những điều không may mắn là điều vô cùng quan trọng.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia đình bạn nên chú ý những điều cấm kỵ sau:

Không nên làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Trong phong thủy, việc dùng lưới bảo vệ cửa sổ quá dày, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tầm nhìn của ngôi nhà được gọi là “bế quan tỏa cảng”. Trường hợp này khiến không khí trong nhà không được lưu thông, gây tù túng, ngột ngát. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật cũng như làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Các trường hợp mở cửa sổ vào trong thường là cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà.

Xét về mặt phong thủy, loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Tránh thiết kế quá nhiều cửa sổ

Lời khuyên dành cho các gia chủ là không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ. 

Theo phong thủy, ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ gây nhiễu loạn khí trường, tài lộc trong nhà dễ tán, cuộc sống gia đình có thể lâm vào căng thẳng, khó được thư giãn. Vì vậy, bạn nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Không nên đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà. Theo đó, nếu thiết kế cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ khiến những vận khí tốt trong nhà bị tiêu tan.

Không nên làm cửa cản sáng

Việc treo rèm quá dày hoặc đóng cửa sổ kín mít sẽ khiến ánh sáng và không khí không lọt vào phòng. Điều này cũng khiến người sống trong nhà dễ bị ốm, bệnh tật.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió, đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh bị cảm lạnh.

Cửa sổ không nên thiết kế đối diện nhau

Theo phong thủy, việc hai cửa sổ trong nhà nếu bố trí đối diện nhau sẽ gây ra tình trạng khó tàng phong tụ khí, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, thậm chí còn dễ hao tài tốn của.

Cửa sổ không nên thiết kế đối diện cột điện, tháp nước

Cột điện, tháp nước là những ngoại vật hình thành sát khí. Do đó, nếu thiết kế đối diện với cửa sổ sẽ khiến sát khí đi vào nhà qua cửa sổ, gây ảnh hưởng xấu đến đến vận thế của gia đình, đặc biệt là vận thế về tài vận, sự nghiệp, sức khỏe.

Cửa sổ không nên thiết kế để con đường chạy thẳng vào

Nếu cửa sổ nhà bạn khi mỏ cửa ra thấy ngay con đường giống như đang đâm thẳng vào cửa sổ thì bạn cần thiết kế lại ngay lập tức. Bởi con đường này giống như một mũi tên đang rẽ không khí xuyên thẳng vào nhà, gây ảnh hưởng rất xấu tới gia chủ.

Cửa sổ không nên đối diện hung địa

Theo các chuyên gia, những nơi có âm khí nặng nề như: bệnh viện, nhà tang lễ, đền miếu, nghĩa địa, tù ngục, lò mổ, bãi rác…có thể theo đường cửa sổ đi vào phòng, gây bất lợi đến tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Theo đó, bạn không nên thiết kế cửa sổ đối diện với những nơi này.

Có thể thấy, việc thiết kế cửa sổ làm sao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng yêu cầu về mặt phong thủy không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. Nếu bạn cảm thấy quá khó nhưng vẫn muốn các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, hút tài lộc thì có thể liên hệ ngay đến Kiến trúc Việt Home. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến bạn những thiết kế ấn tượng và phong thủy nhất.

Viết bình luận của bạn: