Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

 23/05/2022  Đăng bởi: Mr.Thiện

Đặt gương trong phòng ngủ không đúng cách có thể mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ mà gia chủ nên biết:

Đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ

Gương có khả năng phản chiếu ngược lại, nên nếu đặt chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ đẩy dòng khí tốt và tài vận ngược ra ngoài, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng dễ bị xoay chuyển theo hướng tiêu cực, dễ xảy ra xung đột, cự cãi.

Gương chiếu vào giường ngủ

Đây là điều cực kỳ tối kỵ cần tránh khi bố trí gương soi. Theo phong thủy, đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên gây tranh cãi, bất hòa.

Gương chiếu vào bàn đọc sách hoặc bàn làm việc

Cách đặt gương này dễ gây phân tâm, mất tập trung làm giảm năng suất tiếp thu và hiệu quả công việc. Theo phong thủy, nếu đặt gương chiếu vào bàn làm việc có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó phát triển, không thuận lợi.

Gương chiếu trực tiếp vào cửa sổ

Đặt gương đối diện với cửa sổ sẽ gây ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào, tạo cảm giác khó chịu, chói sáng đồng thời tạo ra năng lượng xấu, khiến chủ nhân dễ cảm thấy bực bội.

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau

Khi đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau khiến người soi gương dễ bị phân tâm. Khi đó, dù đang ở một mình nhưng bạn vẫn cảm giác có người theo dõi mình, theo phong thuỷ, điều này sẽ mang đến cảm giác bất an, nóng nảy cho gia chủ.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Khi treo quá nhiều gương trong phòng có thể sẽ khiến các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong phòng ngủ, đồng thời làm phân tán tài vận của các thành viên trong gia đình.

Không nên gắn gương trên trần phòng ngủ

Việc đặt gương trên trần nhà gây sự bất tiện cho những người sinh hoạt trong phòng, khiến họ cảm thấy không thoải mái. Gương ốp trần nhà sẽ khiến hình ảnh người bên dưới liên tục bị phản chiếu, gây hao tổn về sức khỏe và tài vận.

Không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình

Theo các chuyên gia phong thủy, gương là vật hấp thụ nhiều hình ảnh hằng ngày. Nếu sử dụng gương cũ, gương rạn nứt sẽ làm cho những hình ảnh trong gương như chồng chất lên nhau sẽ gây ra bất lợi cho gia chủ, làm giảm vượng khí trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt gương phòng ngủ. Hy vọng mang lại cho bạn những thông tin bổ ích giúp việc bài trí và đặt gương trong phòng ngủ dễ dàng, thuận tiện, đồng thời mang tới những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nếu trong phòng ngủ có nhà vệ sinh thì không nên đặt gương đối diện nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh có nguồn khí âm không tốt, gương sẽ làm khuếch tán các nguồn năng lượng xấu ra ngoài.

Muốn tư vấn về phong thủy nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi!

 

Viết bình luận của bạn: