Yêu cầu kỹ thuật chung đối với tường trong xây dựng

 22/03/2021  Đăng bởi: Mr.Thiện

Trong các công trình nhà, tường là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Tường nhà có nhiều vai trò và chức năng khác nhau. Vậy yêu cầu kỹ thuật chung khi xây tường trong xây dựng là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Vai trò của tường

- Là một thành phần không thể thiếu trong các công trình dân dụng để tránh sự xâm nhập của các hiện tượng thời tiết và môi trường bên ngoài, bảo vệ các bộ phận nội thất khác bên trong ngôi nhà vì thế phân loại tường trong xây dựng để biết chất lượng mỗi loại.

- Là giới hạn, ngăn cách các không gian để tạo ra các không gian chức năng khác nhau phục vụ mục đích sử dụng của gia đình.

- Tham gia chịu lực như một thành phần của kết cấu công trình.

- Thành phần tạo ra các cảm thụ thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc.

2. Các yêu cầu kỹ thuật chung đối với tường

Tùy thuộc vào từng loại tường và vách ngăn trong công trình mà chúng ta có những yêu cầu cụ thể cho từng loại. Nhưng nhìn chung các loại tường đều có những yêu cầu chung sau đây:

- Tường phải đảm bảo độ cứng và độ ổn định của bản thân nó. Điều này được đảm bảo bởi một số yếu tố: Vật liệu, chất kết dính, tương quan kích thước (chiều dày, chiều rộng, chiều cao tường…), phân loại tường trong xây dựng để biết loại tường nào đảm bảo chất lượng.

- Tường phải có khả năng chịu lực tốt và phù hợp để đảm bảo độ bền vững và an toàn của ngôi nhà.

- Tường phải có khả năng cách âm, cách nhiệt, cách ẩm tốt để không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết và tiếng ồn bên ngoài.

- Tường phải được thi công đảm bảo đúng kỹ thuật.

- Có khả năng chống xâm thực của môi trường, chịu xâm thực của hóa chất.

- Có khả năng chống cháy tốt và chịu được nhiệt độ cao. An toàn cho mọi người.

Viết bình luận của bạn: