Phong thủy xây nhà hút tài lộc, vượng may mắn!

 25/12/2021  Đăng bởi: Mr.Thiện

Theo quan điểm của người Việt, phong thủy nhà ở chiếm vai trò quan trọng xây dựng, bởi đây là yếu tố ảnh hưởng đến hưng thịnh của gia chủ. Theo đó, làm sao để hút tài lộc, vượng may mắn trong phong thủy nhà ở được rất nhiều người quan tâm.

Trong phong thủy, việc xây nhà cần lưu ý các vấn đề sau để có thể hút may mắn, tài lộc:

1. Hướng nhà trong phong thủy xây nhà

Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng trong phong thủy xây nhà, vì chúng sẽ quyết định ngôi nhà đó có hội tụ đầy đủ năng lượng để mang lại thịnh vượng, tài lộc hay không.

Theo đó, bạn nên quan tâm đến vị trí hướng xây của mảnh đất đó trước khi mua nhà. Cụ thể:
•    Không nên xây nhà gần đền, chùa, nhà thờ, bệnh viện, tha ma,… bởi khu vực này theo phong thủy mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, khu này rất đông người qua lại, ồn ào nên không khí bị ôi nhiễm.
•    Tránh xây nhà ở những khu vực gần đường cao tốc, tháp điện cao thế, hoặc đường chính đâm thẳng vào nhà. Việc xây nhà ở đầu hẻm hay ở chân núi cũng cần tránh vì những khu vục này rất nguy hiểm.
•    Tầm nhìn của ngôi nhà không nên bị hạn chế bởi các toàn nhà cao tầng, vì ít ánh sáng cũng như địa khí không tốt.

2. Xem tuổi trước khi xây nhà

Bên cạnh hướng nhà, việc xem tuổi người đứng ra làm nhà có hợp hay không cũng vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, việc xem tuổi trước khi xây nhà mang ý nghĩa giúp gia chủ chọn được thời điểm đẹp nhất để đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng, giúp quá trình xây dụng diễn ra suôn sẻ, cuộc sống gia đình yên ấm, hưng thịnh và ngày càng phát triển.

3. Thiết kế kiểu dáng của ngôi nhà

Một trong những điều đại kỵ trong phong thủy chính là việc ngôi nhà có quá nhiều góc cạnh hay nhiều cột với thiết kế hình dạng khác nhau. Bởi điều này vô tình phát ra mũi tên độc, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Tham khảo thiết kế nhà phố hiện đại theo phong thủy của anh Bá - TP.Lạng Sơn

Đồng thời, không nên xây tường bao quanh quá cao vì điều này hạn chế khả năng đón ánh sáng của không gian, khiến căn phòng trở nên tối tăm, âm u.

4. Kết cấu căn nhà trong phong thủy

Kết cấu căn nhà ảnh hưởng không nhỏ đến sự thời mái của các thành viên trong gia đình. Theo đó, kết cấu căn nhà cần được sắp xếp theo quy tắc phong thủy xây nhà để thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất cho ngôi nhà.

Theo đó, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

4.1. Đối với cửa chính

Kỵ đường đi xung thẳng vào cửa chính; nên thiết kế cửa mở ra từ bên trong, không thẳng với cửa sổ hay những cửa ra vào khác. Ngoài ra, không nên đặt cửa chính nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho đối diện với cầu thang.

4.2. Đối với vị trí cửa sổ và cửa ra vào khác

Tránh cửa phòng bếp đối diện của phòng tắm; các cánh cửa không nên chạm vào nhau trong quá trình đóng mở.

4.3. Vị trí phòng khách

Trong phong thủy xây nhà, vị trí phòng khách cần rộng rãi, tầm nhìn thoáng, không bị che chắn. Trường hợp nhà có 2 phòng khách thì mỗi phòng cần có diện tích khác nhau, trong đó phòng lớn ở phía trước, phòng nhỏ ở phía sau.

4.4. Vị trí phòng ngủ

Trong phong thủy xây nhà, vị trí phòng khách cần phải rộng rãi, thoáng mát, xuyên suốt tầm nhìn, không bị che chắn. Trường hợp nhà có 2 phòng khách thì mỗi phòng cần có diện tích khác nhau, trong đó phòng lớn ở phía trước, phòng nhỏ ở phía sau.

4.4. Vị trí phòng ngủ

Không nên đặt phòng ngủ gần với gara hoặc nhà bếp, bởi phòng ngủ cần sự yên tĩnh để quá trình nghỉ ngơi không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, không đặt phòng ngủ gần với cửa trước hay trong phòng ngủ có bàn thờ.

4.5. Vị trí đặt ban thờ

  • Nên đặt để trên cao của một ngôi nhà và đảm bảo sự thông thoáng.
  • Không nên đặt bàn thờ dưới khu nhà vệ sinh hoặc trên khu nhà vệ sinh. 
  • Không nên để bàn thờ dưới giường ngủ, bể nước…. 

4.6. Vị trị nhà bếp

  • Xem tuổi gia chủ để tìm hướng bếp phù hợp, không được đặt cùng với hướng cửa chính.
  • Tránh nơi hướng gió và đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ
  • Không nên đặt bếp ở những vị trí dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh. Theo phong thủy, việc Thủy Hỏa xung khắc tạo nên không khí không tốt trong nhà.

4.7. Vị trí phòng tắm

Không đặt phòng tắm ở trung tâm nhà hay đối diện với cửa trước.

4.8. Vị trí cầu thang

Số bậc cầu thang cần được tính theo các giai đoạn Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Bậc cuối cùng là Sinh thì tốt nhất.

5. Màu sắc sơn nhà

Theo phong thủy, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy, gia chủ mệnh nào thì nên dùng màu sắc sơn tường cùng mệnh sẽ tốt hơn.

Về cơ bản, mệnh Kim hợp màu trắng; mệnh Thủy hợp màu đen và xanh da trời; người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ; mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây; mệnh Thổ hợp màu nâu.

Ngoài ra, việc phối màu cần có sự hài hòa giữa gam màu nóng, lạnh đảm bảo tính âm dương trong thiết kế.

Có thể thấy, việc xây dựng ngôi nhà hoàn thiện không đơn giản chỉ là thiết kế sao cho đẹp mắt mà còn phải hợp phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn, đón bình an, hưng thịnh đến gia chủ.

Nếu bạn không am hiểu về phong thủy xây nhà thì bạn cũng không cần quá lo lắng, Kiến trúc Việt Home sẽ giúp bạn. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và thiết kế chi tiết!

Viết bình luận của bạn: