Thiết kế giếng trời cho phong cách nhà hiện đại.

 24/08/2023  Đăng bởi: Mr.Thiện

Thiết kế giếng trời đang là xu hướng “Hot” trong những năm trở lại đây. Rất nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi nhà hiện đại. Đặc biệt là những ngôi nhà phố, có rất nhiều lý do để bạn có thể thiết kế giếng trời cho không gian sống của nhà mình.

Thiết kế giếng trời – Thiết kế dành cho những ngôi nhà hiện đại

Tuy nhiên để thiết kế giếng trời được đẹp và hoàn hảo. Thì bạn sẽ cần đến rất nhiều kinh nghiệm của đơn vị thiết kế cũng như thi công nhà ở. Việt Home tự hào khi được giới thiệu tới mọi người về thiết kế giếng trời cũng như những mẫu nhà ở có giếng trời đẹp nhất.

Vậy vai trò của giếng trời là gì – Khiến mọi người hứng thú đến vậy?

Giếng trời không phải là kiến trúc bắt buộc phải có trong nhà. Tuy nhiên việc thiếu đi giếng trời trong những ngôi nhà hiện đại thì thật là một thiếu sót. Vì sao lại nói như vậy? Vậy vai trò của giếng trời là gì?

  • Giếng trời giúp tăng khả năng lưu thông khí trong ngôi nhà

Nhất là với những ngôi nhà bị bít kín nhiều mặt. Vì không có cửa sổ ở nhiều phía và không khí chỉ một đường đi vào từ phía mặt tiền. Nên thiết kế giếng trời trong nhà giúp không khí di chuyển đi lên và ngược lại. Nhà cửa thông thoáng là mục tiêu lý tưởng khi xây dựng của các KTS Việt Home

  • Giếng trời giúp đưa nguồn ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà của bạn

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên giúp cho chủ nhà cảm thấy thoải mái. Và thư giãn nhiều hơn so với bóng đèn đấy ạ. Từ đó đem lại cảm giác thân thiện với môi trường sống. Sau những khói bụi ồn ào nơi thành thị. Nguồn sáng nhỏ bé từ giếng trời cũng đủ để bạn thiết lập một khu vực tiểu cảnh mini. Với các loại cây xanh ưa sáng ngay trong nhà mình.

  • Giếng trời làm tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như nét đẹp hiện đại trẻ trung cho ngôi nhà

Một giếng trời đẹp trong nhà chắc chắn sẽ khiến. Các vị khách tới chơi phải ồ lên vì sự độc đáo, cá tính của chủ nhà. Việc sử dụng hệ thống đèn chiếu – tiểu cảnh xung quanh khu vực giếng trời. Sẽ biến nơi này thành khu vực thư giãn nhất trong ngôi nhà của bạn.

Giếng trời có nhiều vai trò đến như thế thì khi nào chủ đầu tư nên xây dựng giếng trời

Như chúng tôi đã nói ở đầu bài. Việc xây dựng giếng trời không phải là điều bắt buộc cho ngôi nhà của bạn. Thế nhưng để có một giếng trời đẹp sẽ là một cấu trúc quan trọng nếu như nhà bạn có những đặc điểm sau:

  • Nhà có diện tích nhỏ, hai bên hông nhà và phía sau đều bị bịt kín bởi những bất động sản khác.
  • Kiểu nhà ống có diện tích hẹp dưới 6m
  • Biệt thự phố với diện tích rộng. Nhưng có tần suất nhà ở bao quanh dày.

Kích thước và vị trí của giếng trời như thế nào là hợp lý?

Giếng trời được hiểu như một khoảng không từ tầng cao nhất của ngôi nhà xuống tầng trệt. Vì vậy không có bất kỳ một quy định cụ thể nào về kích thước và vị trí của giếng trời trong nhà. Tuy nhiên chúng có một số lời khuyên như sau về thiết kế giếng trời:

  • Kích thước giếng trời sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng. Cũng như sự “ưu ái” của gia chủ cho không gian độc đáo này. Tuy nhiên diện tích được cho là tối thiểu của một giếng trời là 1.2m2 tới 1.5m2. Và diện tích lý tưởng cho giếng trời là 3m2 tới 5m2.
  • Vị trí của giếng trời có thể được đặt ở nhiều khu vực như phòng khách hay phòng ăn. Tuy nhiên khu vực từ giữa tới phía sau nhà là nơi lý tưởng để nhận ánh sáng tự nhiên.

Hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp ích cho bạn. Hãy ghét thăm website của Việt Home để tham khảo nhiều mẫu nhà mới nhất nhé!

Viết bình luận của bạn: