Thiết kế nhà vệ sinh đẹp theo diện tích phong cách hiện đại

 30/12/2021  Đăng bởi: Mr.Thiện

Thiết kế nhà vệ sinh theo diện tích phong cách hiện đại đang được nhiều người hướng tới, đặc biệt là các gia đình trẻ. Tùy theo gu của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn thiết kế phù hợp.

Nhà vệ sinh tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu không thiết kế và bố trí nội thất một cách hợp lý thì bạn có thể phá hủy tính thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà. Theo đó, việc thiết kế nhà vệ sinh sao cho hợp lý, đẹp mắt luôn được các gia chủ chú ý.

Diện tích kích thước nhà vệ sinh gia đình thông thường?

Theo các kiến trúc sư Việt Home, diện tích kích thước nhà vệ sinh gia đình thông thường thông thường như sau:

- Cửa nhà vệ sinh: Thường nhà vệ sinh có kích thước chiều cao có chiều cao: 1,9 – 2,1 – 2,3m và chiều rộng tương ứng với kích thước nhà vệ sinh là: 0,68 – 0,82 – 1,02m được xem là vừa hợp phong thủy đồng thời cũng rất tiện cho việc đi lại nhất.

- Kích thước gạch lát nền nhà vệ sinh: Gạch lát nền nhà vệ sinh sẽ sử dụng kích thước chuẩn 20 x 20cm. Vì nền nhà vệ sinh có diện tích tương đối nhỏ, cần chống trơn trượt, còn màu sắc thì tùy ý bạn lựa chọn.

- Gạch ốp tường dành cho nhà vệ sinh có thể sử dụng kích thước 20 × 20cm hoặc 20 × 30cm.

- Phần sát trần nhà vệ sinh sẽ sử dụng sơn để sơn chứ không dùng gạch để ốp lên sát trần.

- Tất cả các phòng vệ sinh đều cần phải có cửa sổ và quạt thông gió.

- Trần nhà vệ sinh có chiều cao tối thiểu là 2,2m.

- Chiều cao tính từ sàn tới bề mặt chậu rửa là từ 82 – 85cm, chiều cao vòi tắm hoa sen từ 75 – 80cm. Chiều cao của bát sen là từ 170 – 175cm. Chiều cao của mắc treo quần áo là từ 165 – 170cm.

Tùy theo diện tích cho phép cũng như bố cục của toàn bộ căn nhà mà các kiến trúc sư sẽ cân đối để đưa ra phương án thiết kế phù hợp.

Gợi ý thiết kế nhà vệ sinh đẹp theo diện tích phong cách hiện đại

Thiết kế theo phong cách hiện đại với hệ thống nội thất tối giản, phòng tắm được ngăn cách bằng kính tạo cảm giác không gian không bị thu hẹp cũng như tránh tình trạng nước chảy ra ngoài.

Dù diện tích khiêm tốn nhưng căn phòng không hề thiếu đi sức hấp dẫn khi được ốp bằng gạch màu xanh kết hợp với nội thất làm bằng sứ cao cấp.

Bồn rửa tay được ngăn cách với phòng vệ sinh bằng cánh cửa gỗ nhỏ, tạo sự riêng tư cần thiết mỗi khi sử dụng. Nền gạch men hoa văn màu trung tính là sự lựa chọn hay cho nội thất phòng tắm nhỏ.

Thiết kế thanh lịch với tông trắng chủ đạo. Thêm chút xanh của cây lá giúp không gian trở nên khác biệt.

Phong cách tối giản với gam màu trầm đang trở thành xu hướng, là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế phòng vệ sinh như thế nào hay yêu thích một trong mẫu trên thì có thể liên hệ ngay đến Việt Home để được tư vấn miễn phí. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà vệ sinh đẹp theo diện tích, hợp phong thủy.

Viết bình luận của bạn: