Thời điểm nào trong năm xây nhà là tốt nhất???

 26/10/2022  Đăng bởi: Mr.Thiện

Quá trình xây dựng nhà ở thường kéo dài ít nhất là vài tháng. Thậm chi có thể lên tới cả năm trời. Nên thời tiết chính là yếu tố không thể bỏ qua khi xem xét và lựa chọn thời điểm xây nhà trong năm. Có hai ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng nên xây nhà vào mùa khô. Bởi vì để thi công nhanh chóng, không bị gián đoạn. tiết kiệm được thời gian tiền bạc và công sức. Còn có ý kiến lại cho rằng xây nhà vào mùa mưa sẽ là tốt nhất. Bởi vì công trình sẽ được đảm bảo về mặt kỹ thuật và chất lượng.

1. Xây nhà vào mùa khô

1.1. Ưu điểm

Có một điều dễ nhận thấy rằng xây nhà vào mùa khô sẽ giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn. Gia chủ tiết kiệm được thời gian, chi phí. Ví dụ, đổ bê tông khi tiết trời tạnh ráo thì bê tông sẽ nhanh khô hơn. Từ đó đẩy nhanh được tiến độ thi công, không bị gián đoạn vì mưa lớn. Không sợ ảnh hưởng đến bề mặt bê tông mới đổ. Thi công nhà ở vào mùa khô cũng sạch sẽ, tiện lợi hơn, hạn chế phát sinh chi phí lặt vặt.

1.2. Nhược điểm

Vào mùa khô, đặc biệt là những ngày nắng nóng cao điểm. Nhiệt độ cao dễ gây nứt do sự giãn nở không đều của bê tông. Chất lượng thi công bị ảnh hưởng, việc kiểm tra lỗi thi công như thấm, dột cũng khó thực hiện hơn. Ngoài ra, gia chủ cũng phải mất thêm công sức tưới nước thường xuyên để tránh thoát ẩm trên bề mặt bê tông.

2. Xây nhà vào mùa mưa

2.1. Ưu điểm

Vào mùa mưa, những cơn mưa lớn sẽ làm đất mềm hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia cố nền móng, giúp ngôi nhà thêm vững chãi. Thời tiết mát mẻ, độ ẩm tăng lên cũng là điều kiện lý tưởng để bê tông thêm vững chắc. Không khí dễ chịu vào mùa mưa còn giúp việc thi công các công đoạn như đổ móng. Hay xây tô phía bên ngoài đỡ vất vả hơn, hạn chế bụi. Mùa mưa cũng giúp gia chủ tiết kiệm nước và công sức tưới bê tông sau khi đổ. Thêm vào đó, vào những ngày có mưa, gia chủ có thể ngay lập tức kiểm tra xem phần mái, tường có bị thấm, dột hay không, nếu có thì yêu cầu bên thi công nhanh chóng xử lý lỗi.

2.2. Nhược điểm

Nếu quyết định xây nhà vào mùa mưa. Gia chủ phải dự trù chi phí thi công cao hơn. Thời gian thi công có thể bị kéo dài, gián đoạn vì điều kiện thời tiết xấu. Ngoài ra, mùa mưa cũng khiến việc vận chuyển, tập kết, bảo quản vật tư như sắt, thép, xi măng,… gặp nhiều khó khăn hơn.

Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ này. Các chủ đầu tư sẽ tìm ra được cho mình nên xây nhà vào thời điểm nào? phù hợp nhất. Để tránh những việc không nên có xảy ra. Bạn muốn được tu vấn về nhà ở cũng như các lối kiến trúc nhà đẹp hiện nay.

.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG VIỆT HOME

📩 m.me/kientrucviethome33

☎️ 0986 823 185 / 0912 30 11 85/ 0961 30 11 85 / 0916 429 185

💻 https://kientrucviethome.vn/

🏢 Đường Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội

#thietkenha #viethome #thietkenhadep #thietkebietthu #thietkenhapho

Viết bình luận của bạn: