Tổng hợp những ý tưởng tận dụng không gian dưới gầm cầu thang độc đáo.

 20/05/2023  Đăng bởi: Mr.Thiện

Trong thiết kế nội thất, bất kỳ gia chủ nào cũng đều mong muốn tối ưu hoá không gian sống của mình bằng việc tận dụng các góc chết trong nhà để sáng tạo nên một khu vực tiện ích – gầm cầu thang chính là vị trí không ngoại lệ. Để tối ưu không gian đó cùng Việt Home tham khảo vài ý tưởng độc đáo dưới đây nhé!

1. Tạo chỗ nghỉ ngơi

Khi giấc ngủ ập đến, thì việc phải đi cầu thang lên phòng ngủ dường như quá dài. Vậy một chiếc giường nhỏ nằm gọn trong gầm cầu thang có thể nằm nghỉ ngơi bất cứ lúc nào như một giải pháp tiện lợi và hoàn hảo.

2. Giá sách gọn gàng

Nếu nhà bạn có nhiều sách thì tận dụng gầm cầu thang để lưu giữ chúng là một giải pháp hợp lý. Giờ thì sách có thể sắp xếp ngăn nắp theo từng thể loại và đối tượng đọc rồi. Bạn không những làm mất đi suy nghĩ không hay về góc chết này mà còn tiết kiệm được một phần diện tích cho mục đích hữu ích.

3. Không gian chơi cho trẻ em

Sử dụng gầm cầu thang làm khu vui chơi cho các con của bạn. Gầm cầu thang có thể nhỏ trong mắt bạn, nhưng sẽ là một không gian lớn trong mắt lũ trẻ, hãy tận dụng để làm điều đó. Chắc chắn chúng sẽ thích ở đó còn hơn là nằm trên giường ngủ bình thường.

4. Tủ bếp đẹp mắt

Đối với những cầu thang được thiết kế lùi sâu bên trong chứ không tập trung phía phòng khách nhiều thì bạn có thể tận dụng để bố trí tủ bếp tại đó. Phần gầm cầu thang rất thuận tiện cho những tủ bếp chữ I hoặc chữ L vô cùng tiện lợi, đây sẽ là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau, phụ giúp nhau nấu ăn và cùng thưởng thức những bữa cơm ấm cúng.

5. Tủ tivi sang trọng

Bố trí Tủ tivi gầm cầu thang thường là những mẫu tủ đa năng có tích hợp kệ trang trí để bạn có thể cất giữ nhiều thiết bị cũng như trang trí cho khu vực gầm cầu thang thêm sinh động, bắt mắt. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế bên dưới nhé

6. Tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ nội thất cần nhiều diện tích lưu trữ nên thường sẽ thiết kế thành tủ riêng và bố trí ở….Nhưng bây giờ bạn hoàn toàn có thể tận dụng gầm cầu thang làm làm chiếc tủ quần áo, nơi giúp bạn lưu trữ thêm những chiếc áo khoác, phụ kiện đi ngoài đường như mũ nón và giày dép mà vẫn đảm bảo lịch sự, ngăn nắp không cần tốn quá nhiều kệ treo bên ngoài.

7. Tủ đa năng

Tủ kệ đa năng là món đồ nội thất khá thông dụng, ngoài những vị trí phòng khách, phòng ngủ thì giờ đây bạn có thể đặt chúng dưới gầm cầu thang một cách khoa học hơn mà còn tiết kiệm diện tích. Nơi đây bạn có thể đặt những lọ hoa, chậu cây xanh, đồ chơi của bé hay thậm chí là kệ khăn, tủ gia vị và nếu có không gian rộng rãi có thể thiết kế tích hợp thêm bàn làm việc kết hợp tủ sách ngay tại đây để gia chủ thuận tiện học tập, xử lý công việc.

Viết bình luận của bạn: