4 Lưu ý trong sắp xếp cửa phòng ngủ phù hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

 10/06/2020  Đăng bởi: Mr.Thiện

Phòng ngủ là không gian riêng tư, có vai trò quan trọng giúp các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn để nhanh chóng phục hồi năng lượng. Từ xa xưa, việc thiết kế hướng phòng ngủ, đặt nội thất hay chọn màu sơn cho phòng ngủ rất được quan tâm.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lưu ý trong việc bố trí cửa phòng ngủ để mang lại điềm tốt, sự phù hợp và thoải mái cho gia chủ.

1. Cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy đối diện cửa chính là không nên. Hai cửa này không được nằm trên cùng một đường thẳng. Theo phong thủy nếu để cửa chính nhà thẳng với cửa phòng ngủ sẽ gây ra những bất lợi về sức khỏe, tài lộc.

Thêm vào đó, phòng ngủ cần không gian yên tĩnh, không khí trong lành để đảm bảo giấc ngủ ngon, giúp cân bằng trạng thái cho cho cơ thể. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính ra vào sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, hướng gió làm phá vỡ giấc ngủ của bạn.

2. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với giường ngủ

Với đồ nội thất trong phòng ngủ, bạn cần đặt biệt lưu ý khi sắp xếp giường ngủ, vì đây được xem là trung tâm của căn phòng. Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện giường. Một phần vì sẽ kém thẩm mỹ, không được riêng tư. Và phần còn lại là bởi yếu tố phong thủy.

Dân gian quan niệm:

- Hướng cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường dễ gây ra chứng bệnh đau đầu.

- Cửa phòng ngủ đối diện thân giường dễ mắc bệnh về dạ dày và tiêu hóa.

- Hướng cửa phòng ngủ đối diện đuôi giường dễ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Vì thế thông thường cửa phòng ngủ được thiết kế ở góc phòng. Trong khi giường ngủ sẽ nằm lệch về phía trên để tránh đối diện nhau.

3. Cửa phòng ngủ không nên để gương thẳng chiếu

Gương có tác dụng phản xạ không khí cho vào nhà. Vì thế gương phải chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ gây xung khắc, dễ mang đến những điều không tốt cho gia đình.

4. Cửa phòng ngủ không nên đối diện thẳng cửa bếp, nhà vệ sinh, nhà kho

- Nhà bếp là nơi đun nấu, tập trung của dầu mỡ, khói bếp, mùi thức ăn ,...Nếu lâu ngày sẽ dễ bám bẩn vào không gian nghỉ ngơi của bạn, tạo cảm giác khó chịu. Hơi nóng từ căn bếp cũng không tốt cho cả sức khỏe lẫn tâm trạng. Bố trí cửa phòng ngủ đối diện bếp dễ làm cho con người trở nên nóng tính và nhạy cảm. Vì thế bạn cần tránh thiết kế như vậy!

- Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là điều không nên vì nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa khí xấu và dễ có mùi. Nếu như vậy sẽ khiến phòng ngủ hấp thụ các yếu tố xấu không tốt. Hiện nay với phòng ngủ rộng, nhiều gia chủ ưu chuộng xây dựng nhà vệ sinh riêng trong phòng ngủ để tiện lợi hơn trong sinh hoạt. Trường hợp này bạn cũng cần lưu ý tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ.

- Nhà kho dùng để chứa đựng những đồ đạc cũ, ít dùng đến của gia đình nên hiếm khi được lau dọn. Kho thường tối, có nhiều bụi bám lẫn côn trùng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn phòng ngủ của mình bị chúng tấn công? Do đó không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà kho.

Hi vọng, những lưu ý trong việc bố trí cửa phòng ngủ sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí phòng ngủ sao cho khoa học và hợp phong thủy.

Viết bình luận của bạn: