Ý nghĩa của cây kim tiền trong phong thủy và trong cuộc sống

 12/10/2021  Đăng bởi: Mr.Thiện

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài là loại cây được rất nhiều người ưa chuộng vì nó có rất nhiều ý nghĩa tốt lành không chỉ đối với phong thủy mà còn có giá trị thực tiễn. Ý nghĩa của cây kim tiền theo quan niệm về phong thủy chỉ sự giàu sang phú quý nên trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ hút tài lộc. Còn về giá trị thực tiễn, cây kim tiền là loại cây cảnh dùng để trang trí rất đẹp mắt và có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Xem thêm: 

Danh sách cây trồng phong thủy theo mệnh giúp gia chủ hút tài lộc (Phần 1)

Danh sách cây trồng phong thủy theo mệnh giúp gia chủ hút tài lộc (Phần 2)

Ý nghĩa của cây kim tiền

Nhiều bạn thắc mắc rằng cây kim tiền có ý nghĩa gì? Tại sao nhiều người lựa chọn cây kim tiền để trang trí như vậy? Thực ra, cây kim tiền là loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí và nó còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt giúp mang lại tài lộc nên rất nhiều người lựa chọn loại cây này để làm cây cảnh trang trí trong nhà. Sau đây là ý nghĩa của cây kim tiền xét theo thực tế và theo ý nghĩa phong thủy các bạn có thể tham khảo:

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Theo phong thủy, các đồ vật phong thủy mang lại sự tốt lành, may mắn hay tài lộc thường là các vật liên quan đến các truyền thuyết xưa như thiềm thừ ba chân, kỳ lân, rồng, tiền ngũ đế …

Tuy nhiên, cũng có những vật sống được dùng trong phong thủy như cây phong thủy. Các cây phong thủy phải là các cây đảm bảo được yếu tố như hình dáng đẹp, gọn gàng, lá mập, tròn, cây dễ sống và có tên gọi mang ý nghĩa tốt lành. Tất cả những yếu tố phong thủy vừa kể trên đều có ở trên cây kim tiền và tên gọi của loại cây này mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Theo nghĩa hán việt, “Kim” dùng để chỉ màu vàng hoặc thể hiện sự cao quý hay tiền tài, “Tiền” là tiền bạc thể hiện sự giàu có. Chính vì thế, kim tiền có ý nghĩa mang lại sự giàu có, tài lộc cho người trồng. Mà giàu có và tài lộc luôn là thứ mà hầu như ai cũng cầu mong nên cây kim tiền được rất nhiều người chọn mua để cầu tài lộc hay làm quà biếu.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, cây kim tiền cũng là một loại cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa và mệnh mộc nhất. Tuy nhiên, kim tiền thủy sinh lại hợp với người mệnh thủy, còn người mệnh kim trồng cây kim tiền lại càng không cần cố kỵ gì. Chỉ có người mệnh thổ trồng kim tiền cần chú ý chậu trồng cây và bố cục phong thủy một chút nên có thể nói rằng cây kim tiền theo phong thủy thì hầu như ai cũng có thể trồng được.

Ý nghĩa thực tiễn của cây kim tiền

Ngoài ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ, cây kim tiền còn có nhiều ý nghĩa thực tiễn:

+ Cây kim tiền có lá hình bầu, mọng xếp đối xứng nhau theo cuống lá (thân cây) vươn lên trên nhìn rất đẹp mắt. Chính vì thế nên cây kim tiền được rất nhiều người yêu thích sử dụng làm cây cảnh trang trí trong nhà.

+ Cây kim tiền có khả năng lọc không khí và hút các chất độc hại có trong không khí như benzen, ethylbenzen, toluene, xylen và hấp thu các bức xạ điện tử do các đồ điện trong gia đình phát ra giúp mang lại bầu không khí trong lành.

+ Cây kim tiền để bàn làm việc ngoài tác dụng trang trí còn giúp bạn giảm stress và làm dịu mắt khi làm việc căng thẳng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi bạn làm việc với sự tập trung cao độ trong thời gian dài sẽ khiến bạn bị stress và thị lực không ổn định. Khi đó, bạn chỉ cần tập trung nhìn vào cây xanh khoảng 3 phút, màu xanh lá cây trên cây xanh sẽ giúp bạn giảm được stress và điều tiết hoạt động của mắt trở lại bình thường.

+ Đáp ứng các tiêu chí về hình dạng đẹp, nhiều tác dụng tốt và tên gọi hay, cây kim tiền được rất nhiều người sử dụng để làm quà tặng trong các dịp khai trương nhà hàng hay làm quà sinh nhật đều được.

Qua những giải thích trên, chắc các bạn đã biết cây kim tiền có ý nghĩa gì rồi phải không. Với những ý nghĩa cây kim tiền trên, có thể thấy đây là một loại cây cảnh, cây phong thủy rất tốt và là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có ý định chọn cây phong thủy cầu tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, một điều chú ý là cây kim tiền bản thân có chứa độc tính nên các bạn cần để xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn.

Viết bình luận của bạn: